Kinh Nghiệm Xóa Vết Xước Trên Xe Ô Tô Tại Nhà | Cleanipedia

Các bước đầu tiên trước khi xóa vết xước trên xe ô tô tại nhà

Bước 1: Kiểm tra mức độ của vết trầy xước ô tô

 • Việc tiên phong bạn cần làm trước khi bắt tay vào việc là kiểm tra mức độ nghiêm trọng của vết trầy xước. Bạn cần xác lập xem đó có phải vết trầy không hay chỉ là một vật nào đó vướng vào mặt sơn. Nếu đó thật sự là vết xước, bạn nên kiểm tra thêm mức độ tác động ảnh hưởng của nó đến chiếc xe .
 • Vỏ xe ô tô bao gồm 4 lớp chính, là lớp sơn bóng – sơn chính – sơn lót – thép. Nếu thấy vết hằn nhẹ trên lớp sơn đầu, bạn có thể dễ dàng xử lý chúng. Nhưng nếu bạn nhìn thấy một màu sơn khác hoặc lằn thép sáng, thì vết xước xe hơi ở mức khá sâu và nên được khắc phục tại garage uy tín. Lúc này, cách xóa vết xước trên xe ô tô tốt nhất là nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp phun sơn phục hồi.

Kiểm tra mức độ của vết trầy xước ô tô để xóa ô tô

Bước 2: Làm vệ sinh xe ô tô trước khi xóa vết trầy xước

Để bụi bẩn, tạp chất hay dị vật không làm ảnh hưởng tác động đến những vị trí khác trên xe, bạn nên rửa xe xe hơi trước khi thực thi những quá trình xóa xước nhé. Bạn hoàn toàn có thể không cần chà rửa xe quá kỹ, chỉ cần làm sạch phần vỏ xe với xà phòng chuyên sử dụng, cọ rửa cẩn trọng rồi xả sạch với nước là được. Bạn nên dùng khăn sạch để lau vỏ xe thật khô và khởi đầu triển khai một trong những cách xóa vết xước trên xe xe hơi sau đây .Làm vệ sinh xe ô tô trước khi xóa vết trầy xước

Cách xóa vết xước trên xe ô tô

Xóa vết xước trên xe ô tô bằng đá mài mịn

 • Đầu tiên, bạn dùng đá mài mịn ( dùng trong thiết kế đồ gỗ ) để mài trơn những cạnh .
 • Mài nhẹ vào những gờ của vết trầy xước .
 • Lấy đá nhẵn và mịn, mài tinh với nước cho bóng .
 • Dùng cọ nhỏ hoặc lông gà chấm sơn, tô lấp những khoảng chừng xước. Nếu vết xước lớn, bạn hoàn toàn có thể dùng ngón tay để chà cho đều .
 • Để khô khoảng chừng 1 tiếng, xe của bạn đã trọn vẹn được giải quyết và xử lý vết xước rồi .

Với cách xóa vết xước xe hơi này, sau khi triển khai xong, bạn hoàn toàn có thể thoa thêm kem đánh bóng lên phần khung xe. Bạn dùng vải mềm để đánh nhẹ, đánh đều tay để mặt phẳng khung xe được sáng bóng hơn. Lưu ý : Bạn nên triển khai ở nơi có ánh nắng để kem đánh bóng nhanh bay hơi và cho màu đẹp nhất .

Xóa vết xước trên xe ô tô bằng giấy nhám

 • Sử dụng giấy nhám loại mỏng mảnh nhất .
 • Nhúng giấy nhám vào nước và thoa lên chỗ trầy xước .
 • Dùng cana đánh thật mạnh sau đó đem ra phơi nắng. Lặp lại bước này thêm một lần nữa .
 • Bạn chú ý quan tâm đánh liên tục và đều tay để xóa sạch vết xước .

Xóa vết xước trên xe ô tô bằng bút xóa vết xước

Cách này chỉ vận dụng được khi vết xước nhẹ, chỉ chạm tới phần sơn bóng bên ngoài chứ chưa vào tận bên trong lớp sơn chính. Sau khi đã rửa xe xe hơi, bạn dùng cây bút xóa xước xe hơi cùng màu xe để tô lên những vết xước. Tuy nhiên, cách làm này chỉ mang lại hiệu suất cao nhất thời chứ không cho tác dụng lâu dài hơn, đây chỉ được xem là một giải pháp “ cứu cánh ” tạm mà thôi .Xóa vết xước trên xe ô tô bằng bút xóa vết xước

Cách xóa vết xước trên xe ô tô bằng kem xóa vết xước ô tô

Thay vì sử dụng bút để “ che mắt thiên hạ ”, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến một giải pháp chắc như đinh hơn đó là dùng kem xóa vết xước xe hơi. Hãy triển khai theo những bước sau đây nhé :

 • Rửa sạch xe xe hơi hoặc rửa sạch khu vực cần xóa vết xước rồi lau khô .
 • Dùng miếng mút mềm, thêm chút kem xóa vết xước xe hơi rồi đánh nhẹ lên xe theo vòng tròn. Đánh đều tay và liên tục .
 • Dùng khăn mềm lau sạch phần kem vừa đánh .
 • Lặp lại bước đánh kem khoảng chừng 5 lần cho đến khi vết xước mất hẳn .
 • Cuối cùng, bạn dùng wax bảo vệ để đánh bóng ô tô.

Cách xóa vết xước xe ô tô bằng kem đánh răng

Kem đánh răng được biết đến như một đồ vật giúp hàm răng của tất cả chúng ta thật sạch, trắng sáng và thơm tho. Ngoài ra, kem đánh răng còn có nhiều tác dụng như vệ sinh kính, tẩy sơn móng tay, tẩy rửa hay làm mờ những vết xước trên xe xe hơi. Kem đánh răng giúp tẩy rửa bảo đảm an toàn và làm sáng bóng loáng những chất men hay mặt phẳng nhờ chứa những chất Flo, SnF2, CaF2 .Để xóa những vết xước trên xe xe hơi bằng kem đánh răng bạn cần sẵn sàng chuẩn bị : một tuýp kem đánh răng không chứa những hạt tinh thể, ít bạc hà và kem bên trong màu trắng ; một chiếc khăn vải mềm .

Cách làm:

 • Bước 1 : làm sạch vết xước để tránh bám bụi bẩn .
 • Bước 2 : lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ cho vào khăn vải mềm đã làm ẩm rồi bôi lên vùng sơn bị xước .
 • Bước 3 : lau tròn đều lên mặt phẳng sơn cho đến khi trùm kín chỗ xước .
 • Bước 4 : sau khi kem đánh răng khô dùng nước rửa trôi kem và dùng khăn vải mềm sạch lau lại bạn sẽ thấy vết xước trên xe mờ đi rõ ràng .

Kem đánh răng được dùng như một chất đánh nhám nhẹ nhàng và làm mờ những vết xước trên xe hiệu suất cao đơn thuần. Tuy nhiên, cách xóa vết xước trên xe xe hơi bằng kem đánh răng chỉ hiệu suất cao với những vết xước sơn nhẹ không ăn sâu .Cách xóa vết xước xe ô tô bằng kem đánh răng

Với trường hợp xe bị xước quá nặng

Có những va chạm mạnh khiến cho vết xước trở nên nghiêm trọng tới mức bạn chẳng thể làm chúng biến mất tại nhà. Những vết xước sâu và rộng sẽ cần nhiều trang thiết bị và thợ kỹ thuật tay nghề cao để xử lý. Lúc này, bạn nên mang xe đến những garage uy tín để chăm nom xe xe hơi được tốt hơn nhé. Tại garage, mỗi vết xước đều sẽ được xác lập đặc thù nặng – nhẹ để có hướng giải quyết và xử lý chuẩn xác và hiệu suất cao nhất .Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đem xe ra garage để giải quyết và xử lý vết xước, vì tại đây họ sẽ có những màu sơn trùng khớp với xe của bạn, và thiết bị phun sơn sẽ giúp cho chiếc xe được giữ lại nét đẹp vốn có của nó. Thêm vào đó, thiết bị đánh bóng chuyên được dùng sẽ “ khỏa lấp ” được những vết trầy xước tổng lực hơn, lớp xi cuối cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho việc mặt phẳng xe được bảo vệ chắc như đinh hơn khi phải chịu những tác động ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên .

Các dung dịch tẩy vết xước xe chuyên dụng

Khi tham gia giao thông vận tải, không hề tránh được những va chạm giữa những phương tiện đi lại hay tác động ảnh hưởng của một vật nào đó gây trầy xước sơn xe làm mất đi sự mới lạ và thẩm mỹ và nghệ thuật của xe. Để khắc phục những vết xước trên xe nhanh gọn, hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, ngân sách trên thị trường những đơn vị sản xuất đã tung ra hàng loạt loại sản phẩm giúp xóa vết xước trên xe bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất .

Dung dịch tẩy vết xước xe Nu Finish NFS-05

Nu Finish NFS-05 là loại sản phẩm chuyên sử dụng dùng để tẩy những vết trầy xước trên xe xe hơi chất lượng đến từ Mỹ. Được sử dụng công nghệ tiên tiến siêu vi độc nhất giúp ẩn đi và không làm những vết xước trầm trọng thêm như những mẫu sản phẩm khác. Kem tẩy vết xước xe Nu Finish NFS-05 giúp lấp đầy, làm mịn những vết xước trên thân xe và giảm độ sâu của vết trầy xước nặng .Giá bán tìm hiểu thêm : 422.000 đ

Dung dịch tẩy vết xước xe Liqui Moly 2320

Liqui Moly 2320 là loại dung dịch giúp vô hiệu những vết trầy xước, bụi bẩn, … hạng sang dành cho xe xe hơi. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, bảo vệ chất lượng, hiệu suất cao cao và không gây tác động ảnh hưởng đến chất lượng xe. Liqui Moly 2320 không chứa silicon dùng để tẩy những vết trầy xước trên xe, bụi sơn, … thích hợp cho ống kính đèn pha hay tấm nhựa trắng mờ .Giá bán tìm hiểu thêm : 188.000 đDung dịch tẩy vết xước xe Liqui Moly 2320

Dung dịch tẩy vết xước xe f1-cc công nghệ Đức

Dung dịch tẩy vết xước xe f1-cc công nghệ tiên tiến Đức có năng lực tẩy vết xước mặt phẳng xe xe hơi xếp hạng 1 quốc tế. Là một loại dung dịch hoàn toàn có thể bao trùm những vết xước trên xe chỉ trong vài giây, tương thích với mọi màu sơn xe và không làm biến hóa màu sơn khởi đầu. Bạn nên lựa chọn dung dịch tẩy vết xước xe f1-cc công nghệ tiên tiến Đức, vì đây là một giải pháp giúp bạn tẩy những vết xước xe không tốn sức, thời hạn và tài lộc .Giá bán tìm hiểu thêm : 95.000 đ

Với tất cả các vết xước dù nặng hay nhẹ, bạn cũng nên xử lý thực hiện các cách xóa vết xước trên xe ô tô càng sớm càng tốt để chúng không lan rộng ra và làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của toàn bộ chiếc ô tô nhé. Cleanipedia mong rằng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn ít nhiều trong việc “refresh” lại khung xe đẹp như mới.

>> > Xem thêm :Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.