Liệu tắm hàng ngày cho trẻ sơ sinh có tốt không? | Cleanipedia

Thời gian tắm cho trẻ sơ sinh hàng ngày liệu có tốt ?

#Tắm cho bé hàng ngày là không cần thiết

Rất nhiều người cho rằng thời hạn tắm cho trẻ sơ sinh hàng ngày là tốt cho bé. Bởi quy trình tắm sẽ giúp làm sạch vi trùng gây bệnh, khiến bé thoải mái và dễ chịu, tự do hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bé đã có một sự tăng trưởng nhất định. Việc chọn tắm cho trẻ sơ sinh hàng ngày là không thiết yếu .

Bởi cơ thể bé trong giai đoạn này chỉ là ăn và ngủ, không hoạt động nhiều. Dẫn đến chất bẩn trên cơ thể không nhiều, hơn nữa da bé rất nhạy cảm. Việc lau rửa hàng ngày có thể làm cho da bé bị tổn thương. Khoảng thời gian tắm tốt nhất cho bé sơ sinh là từ 2 – 3 ngày/1 lần tắm.

#Lựa chọn thời gian tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Thời gian tắm cho trẻ sơ sinh không có lao lý đơn cử và cũng không có một chuẩn mực cho tốt nhất. Ba mẹ nên địa thế căn cứ vào nhịp sinh học, thời hạn tương thích với bé yêu để lựa chọn thời hạn thích hợp nhất .

Trước khi tắm, ba mẹ nên chuẩn bị mọi thứ đầy đủ, đảm bảo bé không bị lạnh vì chờ lấy quần áo cho bé. Chỉ nên tắm trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút và nên tắm cho bé bằng nước ấm.

Những quan tâm về thời hạn tắm cho trẻ sơ sinh

#Nên tắm cho bé trước khi bé ngủ

Không những cần hiểu rõ về cách tắm cho trẻ sơ sinh, ba mẹ cần phải lựa chọn thời gian tắm cho trẻ sơ sinh thích hợp. Khoảng thời gian dễ chịu nhất là trước khi bé ngủ, việc này giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể lựa chọn thời gian tắm theo nhịp sinh học của bé. Theo các chuyên gia, thời gian tắm tốt nhất là từ 10 – 11 giờ vào buổi sáng, và 3 – 4 giờ chiều. Từ khung giờ trên, ba mẹ cần có sự thay đổi khung giờ tắm theo mùa hoặc theo thời tiết. Chọn thời gian thích hợp để tắm cho bé theo từng thời điểm trong năm.

#Không nên tắm khi bé mắc bệnh

Điều này đặc biệt quan trọng đúng khi ba mẹ thấy bé bị sốt quá cao trên 39 độ, mới đi tiêm phòng hay bị nôn ói, tiêu chảy. Bởi nếu tắm trong khi mắc những bệnh này hoàn toàn có thể gây hại lớn đến sức khỏe thể chất của bé. Lúc bấy giờ, hệ miễn dịch của bé rất yếu, không đủ sức để tắm táp. Bạn nên lựa chọn tắm cho bé khi bé đã khỏi bệnh trọn vẹn .Thời gian tắm cho trẻ sơ sinh tốt nhất tùy thuộc vào khung hình của từng bé yêu và sự đổi khác thời tiết trong năm. Hy vọng với những san sẻ trên đây của Cleanipedia sẽ giúp cho mẹ tìm được thời hạn tắm tương thích nhất cho bé yêu nhà mình nhé .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *